ผู้นำด้านการผ่าตัดปลูกผมระดับโลก

ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เป็นปัญหาที่พบมากโดยมีสาเหตุหลักมาจากพันธุกรรม ไม่ว่าจะเป็นจากฝ่ายบิดาหรือมารดาที่มีศีรษะล้าน ในทางการแพทย์เรียกว่า Androgenetic Alopecia

การรักษามีหลายวิธี เริ่มจากการใช้ยา ซึ่งแพทย์มักจะใช้ยา Finasteride, Minoxidil หรือ Dutasteride การใช้ยาให้ได้ผล จำเป็นต้องใช้ยาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ปัจจุบันวิธีที่แก้ปัญหาศีรษะล้านที่ได้ผลถาวรที่สุด คือ การผ่าตัดปลูกย้ายเซลล์เส้นผม ข้อดีของวิธีนี้คือ เส้นผมที่ขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงจึงทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เมื่อร่วงไปแล้วก็กลับขึ้นใหม่ได้อีก ไม่มีค่าใช้จ่ายในการ ดูแลรักษา สามารถสระผม ตัดผม ย้อมผม ฯลฯ ได้เอง หรือตามร้านตัดผมทั่วๆไป

ในคนไข้ที่มีเส้นผมทางด้านหลังที่หนาแน่นและหนังศีรษะที่หย่อนพอ เราสามารถใช้เทคนิคที่เรียกว่า Refined Follicular Unit Hair Transplantation ซึ่งปลูกผมได้มากถึง 5,000 กราฟ ภายในครั้งเดียว แพทย์และผู้ช่วยจะพิถีพิถันตั้งแต่การวาดแนวผม การคัดเลือกเซลล์เส้นผมที่จะทำการย้าย รวมถึงกรรมวิธีในการผ่าตัดทุกขั้นตอนเพื่อที่จะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และเส้นผมที่งอกขึ้นใหม่จะได้ผลดีและเป็นธรรมชาติ

เกี่ยวกับแพทย์

นพ. ดำเกิง ปฐมวาณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งจากสหรัฐอเมริกา เป็นผู้ริเริ่มนำเทคโนโลยีการผ่าตัดปลูกผมเข้ามาในเมืองไทยในยุคแรกๆ เมื่อยี่สิบปีก่อน จนปัจจุบันได้พัฒนาเทคนิคและวิธีการจนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก นพ.ดำเกิง นอกจากจะได้รับเกียรติเป็นคณะกรรมการของสมาคมแพทย์ปลูกผมนานาชาติ [ISHRS] แล้วยังเป็นผู้ที่มีผลงานดีเด่นในเวบบอร์ดของสมาคมในด้านต่าง ๆ มากมาย

DHT Clinic Channel[+] More Video

Hot Topic

 • 21/11/2018

  คุณหมอดำเกิง ได้รับจดหมายขอบคุณ จาก ประธานสมาคมปลูกผม นานาชาติ ISHRS

  ...
 • 24/11/2016

  พยาบาลจากประเทศออสเตรเลียมาศึกษาดูงานที่ DHT Clinic

  ...
 • 22/06/2016

  นายแพทย์ดำเกิง ปฐมวาณิชย์ ได้รับเชิญบรรยายในการประชุมการปลูกผมนานาชาติ ของ KSHRS 2016 ประเทศเกาหลี

  ...
^ GO TO TOP